Đăng nhập

Đại hội, Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin xã Tam Nghĩa.

(04/06/2018). Số lượt xem:1695

Sáng ngày 30/5/2018, Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành tổ chức Đại hội lần thứ 3 (nhiệm kỳ 2018-2023). Dự hội nghị có ông Phạm Văn Quyện, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin huyện Núi Thành, đồng chí Châu Ngọc Hồng, Bí thư Đảng ủy xã Tam Nghĩa; các ban ngành, đoàn thể của xã và toàn thể cán bộ-hội viên Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin xã Tam Nghĩa.

Nhiệm kỳ qua, Hội nạn nhân chất độc Da cam Dioxin xã Tam Nghĩa có những cố gắng hoạt động thiết thực, phát triển 8 Chi hội thôn, 50 hội viên mới, nâng tổng số 98 hội viên toàn xã; trong đó có 92 hội viên chính thức, 06 hội viên danh dự; có 40  hội viên là đảng viên, 77 hội viên là Cựu chiến binh.

Toàn xã có 14 người là nạn nhân được hưởng chế độ, tuy nhiên, những hộ có nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/điôxin đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống về vật chất lẫn tinh thần. Những năm qua, cán bộ và hội viên vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống với “Hành động vì nạn nhân chất độc da cam”! Đây cũng là thông điệp gởi tới cộng đồng, cùng nhau đấu tranh vì tội ác mà đế quốc Mỹ đã gieo rắc cho đồng bào ta qua cuộc chiến xâm lược trước đây.

Hội, được Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN xã Tam Nghĩa quan tâm tạo điều kiện vận động các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm tặng quà với giá trị trên 80 triệu đồng. Hỗ trợ 15 nạn nhân trên 135 triệu đồng.

Nhiệm kỳ 2, Hội không chỉ phát triển về số lượng mà chất lượng hoạt động ngày càng hiệu quả có ý nghĩa chính trị sâu sắc. Hiện tại có 5 người là trực tiếp thuộc thế hệ 1, 04 người bị nhiễm mức độ 3; có 09 người thuộc thế hệ 2, 08 người mức độ 2.

Đại hội bầu Ban cấp hành mới gồm 9 thành viên; bầu Ban Thường vụ, Ban kiểm tra; ông Trần Thanh Sơn được bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ III (2018-2023).

Nhân dịp này, Ban chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam xã Tam Nghĩa đã tặng 04 suất quà, tôn vinh Ủy viên Ban cấp hành khóa trước không tham gia vào BCH mới.

Đại hội, Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin xã Tam Nghĩa, thành công tốt đẹp.

 

-Tin, ảnh: Huy Hoàng, Tam Nghĩa.

 

 

Các tin khác:

[Trở về]

Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
ĐĂNG NHẬP
Đăng nhập

UBND xã Tam Nghĩa - huyện Núi Thành - Quảng Nam

Địa chỉ : xã Tam Nghĩa - huyện Núi Thành - Quảng Nam

Điện thoại: 0235.36502361